Cách xử lý nước sinh hoạt cho những nơi thường xuyên gặp bão lũ

Bão lũ không chỉ gây thiệt hại về người của cải mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân

Thiếu nguồn nước sạch để sử dụng trong mùa mưa bão là vấn đề gây khó khăn và nguy hiểm tới sức khỏe của chúng ta. Người dân vùng mưa lũ có thể sử dụng các biện pháp làm sạch nước đơn giản để có nguồn nước sinh hoạt an toàn sau mưa lũ, bảo đảm sức khỏe và phòng tránh các dịch bệnh xảy ra.

Cách làm sạch nước:

 Làm trong nước bằng phèn chua: Dùng một miếng phèn chua bằng khoảng nửa đốt ngón tay hòa tan vào một gáo nước. Sau khi phèn tan, đổ gáo nước đó vào một xô, chậu đựng nước, khuấy đều, chờ khoảng 30 phút sau khi cặn đã lắng xuống dưới đáy thì gạn lấy nước trong. Nước  làm sạch bằng phèn chua chỉ sử dụng để tắm rửa, cần được đun sôi hoặc khử trùng nếu sử dụng để ăn uống.

Đun sôi nước: Biện pháp này khá hiệu quả , đơn giản và phổ biến nhất. Nó có thể diệt sạch gần như là tất cả các loại vi khuẩn có trong nguồn nước bị ô nhiễm. Tuy nhiên, nó lại có một khuyết điểm cũng không hề nhỏ là khi đun sôi thì các chất kim loại nặng, lơ lửng trong nước lại không thể bốc hơi nên khi dùng phương pháp này ta nên sử dụng thêm một màng lọc để loại bỏ chúng khỏi nguồn nước.

Xử lý nước bằng hệ thống cột lọc:
https://locphen.com/

Trả lời