Chất thải công gnhieepj ảnh hưởng ra sao đến môi trường

Hiện nay đang ngày càng xuất hiện nhiều các công ty, khu công nghiệp,..Đi đôi với đó là lượng rác thải được xả ra bên ngoài môi trường tăng gấp nhiều lần so với trước đây. Vậy nếu như các chất thải ấy không được xử lý cặn kẽ đã được đưa ra bên ngoài môi trường thì sẽ ra sao?

Rác thải công nghiệp:

Là bao gồm nhiều chất thải độc hại có tác động cực kì mạnh mẽ đến môi trường sống của chúng ta. Hầu hết chúng có nguồn gốc từ các xí nghiệp, nhà máy. Tính độc hại của từng loại khác nhau.

 Như đã nói trên, tùy thuộc và các ngành công nghiệp mà mức độ độc hại của nước thải khác nhau và cách xử lý khác nhau. Nhưng tất cả đều rất độc hại một số chất vô cùng nguy hiểm như thạch cao, các hydroxyt, các chất clo phân hủy chậm, các chất diệt côn trùng, nước tẩy rửa, chế biến…

Không những ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường mà sự nguy hiểm của nước thải công nghiệp còn làm ảnh hưởng đến rất nhiều người. Làm cho cuộc sống sinh hoạt trong gia đình ở những nơi bị ô nhiễm bị đảo lộn, cuộc sống khó khăn hơn. Tình trạng bốc mùi hôi thối  khó chịu làm cho sức khỏe của người dân ngày càng trầm trọng.

Theo khảo sát của một số chuyên gia sức khỏe thì, hầu như các người dân sống trong vùng ô nhiễm đều mắc phải những bệnh về hô hấp hay về đường ruột, nguy hiểm hơn rất nhiều người mắc phải bệnh ung thư và các bệnh nguy hiểm khác.

Tóm lại:

Việc kiểm tra nguồn nước sinh hoạt định kì là điều vô cùng quan trọng cho sự an toàn của chính những người sử dụng. Đi kèm theo đó là nên sử dụng thêm các thiết bị, hệ thống để xử lý nguồn nước sao cho đủ điều kiện trở thành nước sinh hoạt.

Trả lời