Hướng dẫn cách làm bể lọc nước phèn tại nhà

Hệ thống lọc nước giếng khoang bạn có thể làm tại nhà tại những nơi mình thích, phù hợp vói không gian trong gia đình với mục đích lọc sạch những cặn bẩn, khử phèn, khử mùi, loại bỏ các chất tẩy rửa, chắt lơ lửng trong nước, các kim loại nặng có trong nguồn nước sinh hoạt. Nó có lợi ích đảm bảo cho gia đình, các xí nghiệp, công ty,……được sử dụng một nguồn nước sạch, an toàn cho chính những người sử dụng những nguồn nước này.

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ VÀ CÁCH LÀM BỂ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN:

– Dùng bể xây có kích thước  (80cm x 80 cm x 1m), có thể dùng các bể nhựa, thùng nhựa, thùng Inox có thể tích từ 200 (lít) trở lên, đối với bể lọc kích thước quan trọng nhất là độ cao phải được từ 1m trở lên.

– Dưới đáy bể dùng ống lọc nhựa PVC Ф48 hoặc lưới Inox nhỏ , để làm ống thu nước. Ống lọc, lưới lọc này chỉ có tác dụng ngăn không cho vật liệu lọc chẩy ra theo nước.

Vật liệu lọc

Lớp vật liệu thứ 1:

Dùng sỏi nhỏ kích thước 0,5-1cm (Đổ lớp dưới đáy bể 10cm)không nên đổ nhiều vì sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng,chống tắc ống lọc.

Lớp vật liệu thứ 2:

Cát vàng hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước

(Độ dày 25-30cm).

Lớp vật liệu thứ 3:

Vật liệu than hoạt tính (không nên dùng than HOA) dùng để khử độc, mầu,mùi và các tạp chất hữu cơ trong nước ( Độ dày 10cm )

Lớp vật liệu thứ 4:

Vật liệu lọc FILOX dùng để xử lý sắt, mangan,  Asen(thạch tín) đây là lớp vật liệu rất quan trọng trong bể lọc (Độ dày 10cm).

Sơ đồ lọc nước nhiễm phèn

Lớp vật liệu thứ 5:

Cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước(để trên cùng độ dày 10-15cm).

– Trên cùng dùng giàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước.

====>> Sau đây là 1 số mẫu cột lọc nước phèn của công ty chúng tôi:

Cột lọc Composite

Cột lọc Inox

Cột lọc nhựa PVC

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn tận tình đối với khách hàng

              HÃY GỌI BẤT CỨ KHI NÀO BẠN CẦN !!!

Trả lời