Các loại vật liệu không thể thiếu trong cột lọc nước

Các khách hàng khi mua cột lọc nước phèn tại công ty chúng tôi rất thường hay thắc mắc rằng bên trong cột lọc nước thường có những loại vật liệu như thế nào? Công dụng của chúng ra sao? Liệu có lọc sạch được các nguồn nước ô nhiễm nặng và đảm bảo an toàn hay không? Vì vậy hôm nay chúng tôi quyết định sẽ giải quyết tất cả thắc mắc này cho các bạn:

Các vật liệu có trong cột lọc nước

1. Cát thạch anh

Cát thạch anh được làm từ đá thạch anh có màu trắng tỉ lệ hạt khá đều nhau. có cấu trúc bền bỉ, không tham gia vào bất kì phản ứng hóa học nào nên không làm ảnh hưởng đến kết quả xử lý nước.

Cát thạch anh có đường kính khá nhỏ nên hiệu quả lọc nước khá cao.

Có khả năng loại bỏ các tạp chất trong mạch nước ngầm, nguồn nước mặt.

Có thời hạn sử dụng lâu, có thể tái sử dụng, vệ sinh bằng cách xúc xẳ bằng hệ thông có sẵn.

Giá thành hợp lý.

2. Than hoạt tính:

Có 3 loại than thường gặp trong xử lý nước:

Than hoạt tính dạng bột : Thường được sử dụng để lọc mùi, lọc một số chất màu và cả chất béo hòa tan trong nước. Tuy nhiên do tính chất dễ bị rửa trôi và không ổn định, nên than hoạt tính dạng bột chủ yếu được sử dụng dưới dạng bổ trợ ở các hệ thống lọc nước công nghiệp lớn.

– Than hoạt tính dạng hạt : được cấu thành từ những hạt than nhỏ và bền hơn dạng bột, GAC được sử dụng rộng rãi trong hệ thống lọc nước máy hay xử lý nước gia đình. Than hoạt tính dạng bột có thể lọc mùi, xử lý nước nhiễm bẩn… nhưng hiệu quả lọc phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ dòng nước, nếu tốc độ dòng nước quá lớn mà không có cách hãm thì hiệu quả sẽ không cao.

– Than hoạt tính dạng khối : Là cấu trúc than tốt nhất và lọc nước hiệu quả nhất đang sử dụng rộng rãi hiện nay. Khi dòng nước chảy qua khối than hoạt tính vững chắc, các tạp chất bẩn sẽ bị giữ lại và dòng nước đi qua sạch sẽ. Khối than hoạt tính cũng bảo đảm được sự rắn chắc, độ bền sử dụng cao và tăng hiệu suất của toàn bộ hệ thống lọc.

3. Mangan:

Cát Mangan được sử dụng để lọc nước giếng khoan, khử mùi nước nhiễm Sắt, nhiễm Mangan, Hydrogen sulfide, Asen, khử mùi tanh.

Tăng độ an toàn cho chất lượng nước sau xử lý.

Vận hành đơn giản đưa trực tiếp vào sử dụng mà không cần phải có hệ thống.

Có tuổi thọ cao, khả năng chống ăn mòn.

4. Hạt Cation ( hạt nhựa ):

Làm mềm nước và loại bỏ ion canxi và magiê trong nước.

Có thể tái sinh mang lại hiệu quả cao.

Dễ sử dung, vận hành.

Chi phì khá cao nhưng bù lại hiệu quả vô cùng tốt và an toàn.

5. Vật liệu tăng độ pH cho nguồn nước:

Không cần sử dụng hóa chất và các thiết bị đi kèm như bình pha hoá chất, bơm định lượng.

Không tạo độ pH quá cao như trường hợp hạt Corosex. Không tạo màng trên bề mặt nước. Nếu ngâm lâu trong nước sẽ tạo độ pH ổn định khoảng 7,5.

Có thể đưa vào bể lọc đang sử dụng mà không cần thay đổi cấu trúc bể lọc.

Hạt nâng PH có thể thay thế các loại hóa chất khác như: NAOH, NA2CO3 ….

6. Hạt Brim:

Birm là một loại vật liệu lọc của hãng Clack Corporation – USA chuyên dụng để khử các hợp chất sắt và mangan hòa tan trong nguồn nước ngầm. Birm hoạt động như một chất xúc tác không hòa tan để tăng cường các phản ứng oxy hóa Fe ++ thành Fe +++ và tạo ra hydroxit sắt kết tủa (phèn) để có thể dễ dàng lọc và loại bỏ các chất kết tủa bằng cách rửa ngược.

Vật liệu mang lại hiệu quả vô cùng cao

Giá thành khá ổn định.

7. Hạt ODM:

Sản phẩm xuất sứ thiên nhiên ( thành phần chính là  diatomit, zeolit, bentonit) được hoạt hóa ở nhiệt độ cao, đưa vào ứng dụng từ năm 1998 trong nhiều công trình ở Nga, Ukraina, Uzbekistan và nhiều quốc gia khác. Sử dụng tại Việt Nam từ năm 2002.

Lưu ý:

Tất cả các ản phẩm trên được kết hợp lại với nhau sẽ mang lại hiêu quả vô cùng tuyệt vời.

Nhưng cần phải có sự sắp xếp và căn chừng tỉ lệ của các chuyên gia, kĩ sư.

Trả lời