Các nguyên nhân dẫn đến việc nước bị nhiễm Asen

Asen là một á kim gây ngộ độc và có nhiều dạng thù hình. Asen và nhiều hợp chất của nó là những chất cực độc. Khi sử dụng chúng có thể dẫn đến các bệnh vô cùng nguy hiểm như: Nhiêm độc da, ung thư phổi, da,….Vậy đâu là nguyên nhân thật sự dẫn đến việc nguồn nước sinh hoạt hằng ngày bị nhiễm loại chất độc này? Làm các nào để khác phục cũng như loại bỏ chúng ra khỏi nguồn nước?

Các nguyên nhân dẫn đến nguồn nước bị nhiễm Asen:

Quá trình trao đổi ion Sunfat chứa trong phân bón dư thừa trong đất và ion Asen trong khoáng vật chứa Asen cho phép giải phóng và tích tụ Asen trong nước dưới đất.

Nước dưới đất ở đồng bằng Bắc bộ có hàm lượng Asen cao có liên quan nguồn gốc với các khoáng vật chứa sắt và Mangan trong đất đá, tầng chứa than bùn hoặc tầng bùn sét phân bố khá rộng rãi ở cả hai đồng bằng trên

Asen có hàm lượng trong mạch nước ngầm rất cao, hầu hết chúng có nguồn gốc từ chất thải công ngiệp.

Do các hoạt động trực tiếp vào các mạch nước ngầm, rác thải công nghiệp và các việc tương tự cũng đã làm cho nguồn nước nhiễm Asen.

Cách xử lý Asen hiệu quả nhất: Đó là sử dụng các bộ cột lọc xử lý nước, máy lọc nước tinh khiết để sử nguồn nước sinh hoạt cách an toàn nhất.

Comments

    Trả lời