Cách nhận biết lượng nước đang sử dụng

Dưới đây là các cách nhận biết chất lượng nước đang sử dụng:

Bằng mắt thường chúng ta có thể nhận biết được thông qua màu, mùi của nó. Tuy nhiên những biện pháp này không quá chuẩn xác đối với các nguồn nước khó phân biệt. Vì vậy chúng ta cần kết hợp thêm với những thiết bị đo nồng độ dòng nước, kiểm tra các loại tạp chất như: chì, asen,…. Để có độ chính xác và kịp thời có những biện pháp xử lý nguồn nước ấy sao cho đảm bảo về sức khỏe, an toàn đối với cơ thể của người tiêu dùng.

– Nước nhiễm phèn: Nước nhiễm phèn thường có vị chua, mùi tanh, màu vàng. Nước nhiễm phèn sắt có thành phần sắt 2 (Fe2+) cao nên nước có mùi tanh. Khi hứng trong vật chứa một thời gian sẽ kết tủa, tạo màu đỏ nâu.

– Nước có hàm lượng clo dư cao: Mùi clo rất dễ nhận biết.

Không dễ dàng gì để bạn phân biệt được nguồn nước cứng bằng mắt thường mà không qua các thí nghiệm xác thực. Bằng cách đun sôi nước, bạn mới có thể kiểm tra được nguồn nước cứng này. Nếu sau khi đun sôi nước, bạn thấy có hiện tượng cặn trắng, váng xuất hiện thì đấy chính là nguồn nước gia đình bạn đã nhiễm canxi nặng.

Với các cách kiểm tra nguồn nước sinh hoạt trong bài viết hy vọng nó phần nào giúp được bạn trong việc xác định nguồn nước bẩn để có những biện pháp hỗ trợ hợp lý

Trả lời