Các tác hại khi sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm

Hậu quả chung của tình trạng ô nhiễm nước là tỉ lệ người mắc các bệnh cấp và mãn tính liên quan đến ô nhiễm nước như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư… ngày càng tăng. Người dân sinh sống quanh khu vực ô nhiễm ngày càng mắc nhiều loại bệnh tình nghi là do dùng nước bẩn trong mọi sinh hoạt. Ngoài ra ô nhiễm nguồn nước còn gây tổn thất lớn cho các ngành sản xuất kinh doanh, các hộ nuôi trồng thủy sản.

Theo các nghiên cứu khoa học thì những người sử dụng nguồn nước bị nhiễm Asen sẽ gạp các bệnh chủ yếu là ung thư da. Và nguyên nhân dẫn đến việc nước bị nhiễm Asen là:
https://locphen.com/cac-nguyen-nhan-dan-den-viec-nuoc-bi-nhiem-asen/

Khi sử dụng nguồn nước bẩn này lâu ngày sẽ mắc các bệnh như: các bệnh về thận, phổi, ung thư, bệnh về tim mạch, huyết ap,..
Tiếp xúc lâu dài sẽ gây ung thư nghiêm trọng các cơ quan nội tạng. Chất tẩy trắng Xenon peroxide, sodium percarbonate gây viêm đường hô hấp, oxalate kết hợp với calcium tạo ra calcium oxalate gây đau thận, sỏi mật. Vi khuẩn, ký sinh trùng các loại là nguyên nhân gây các bệnh đường tiêu hóa, nhiễm giun, sán. Kim loại nặng các loại: Titan, Sắt, chì, cadimi, asen, thuỷ ngân, kẽm gây đau thần kinh, thận, hệ bài tiết, viêm xương, thiếu máu.

Vì vậy : Việc xử lý nguồn nước sao ccho đạt đủ nước tiêu chuẩn sinh hoạt là điều vô cùng cần thiết và cấp bách.

Trả lời